Hai yếu tố chính khiến giá thép thế giới có thể giảm trong tháng 7

Hai yếu tố chính khiến giá thép giảm trong tháng 7 là Nga sẽ tăng cường xuất khẩu trong thời gian tới và thị trường Trung Quốc, Ấn Độ đang trong giai đoạn điều chỉnh. Trong quý III, hoạt động xây dựng của Ấn Độ chậm lại dẫn đến giá thép thanh sẽ chịu áp lực.
Luyện thép
Luyện thép – BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

Theo CNBC, cổ phiếu nhiều công ty thép trên thế giới đang chịu áp lực lớn bởi triển vọng giá thép có thể giảm trong tháng 7. Hai yếu tố chính khiến giá giảm là Nga sẽ tăng cường xuất khẩu trong thời gian tới và thị trường Trung Quốc, Ấn Độ đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Đồng thời, giá thép xuất khẩu của Ấn Độ cũng dự kiến sẽ giảm và nước này cũng đang bước vào mùa thấp điểm của nhu cầu thép. Trong quý III, hoạt động xây dựng của Ấn Độ chậm lại dẫn đến giá thép thanh sẽ chịu áp lực. Ngoài ra, tồn kho cao cũng là yếu tố gây áp lực lên giá.

Nhu cầu thép tại Ấn Độ giảm còn do làn sóng COVID-19 thứ hai. Từ đầu năm đến nay, lượng tiêu thụ thép trải qua 5 tháng giảm liên tiếp, đồng thời đánh dấu chuỗi giảm kỷ lục.

Tại Việt Nam, trước đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cho rằng trong mảng thép xây dựng, sản lượng bán hàng tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2021, nhưng nhu cầu nội địa có thể yếu hơn trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9 do tính thời vụ, giá bán cao và tác động tiêu cực của COVID-19.

VDSC nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng các nhà sản xuất thép sẽ giảm giá bán trong tháng 7 trước khi điều chỉnh cho các tháng tiếp theo do sự tăng lên của giá nguyên liệu”.

Tiêu thụ thép đã tăng trưởng tích cực trong tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ trong các mảng chính.

Sản lượng tiêu thụ thép thành phẩm, bao gồm thép xây dựng, tôn mạ và ống thép tăng 22% cùng kỳ năm ngoái, trong đó sản lượng tiêu thụ nội địa tăng 11%.

Tăng trưởng xuất khẩu thép thành phẩm thậm chí còn ấn tượng hơn khi đạt 73% cùng kỳ năm ngoái.

BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

0888.197.666
Liên hệ