Giá thép xây dựng hôm nay 2/6: Quay đầu tăng, ghi nhận mức 5.062 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay tăng lên mức 5.062 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Sau khi sụt giảm vào năm ngoái, sản lượng thép không gỉ thô toàn cầu có khả năng sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021.

Giá thép hôm nay đi lên

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 85 nhân dân tệ lên mức 5.062 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Sau khi sụt giảm vào năm ngoái, sản lượng thép không gỉ thô toàn cầu có khả năng sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021, dự kiến đạt 55 triệu tấn, tăng hơn 8% so với con số ghi nhận được vào năm 2020, MEPS đưa tin.

Trong đó, hoạt động mạnh mẽ ở Trung Quốc là động lực chính cho sự gia tăng sản lượng dự đoán trong năm nay. Các nhà máy thép tại quốc gia này đã đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường nội địa nhờ vào biện pháp kích thích của chính phủ và giá thế giới đang neo ở mức cao.

Tại Mỹ, sản lượng thép không gỉ thô được dự báo sẽ tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn so với con số ghi nhận được vào năm 2019.

Hiện tại, Allegheny Technologies Incorporated đang có kế hoạch rút khỏi thị trường thép không gỉ trong năm nay. Các cuộc đình công của công nhân tại một số địa điểm có thể sẽ tiếp diễn, ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Tại Liên minh châu Âu (EU), mức tăng trưởng dự kiến trong năm 2021 là hơn 10%. Dự báo của MEPS về sản lượng ở EU đã được nâng lên mức 7 triệu tấn, do sản lượng tăng mạnh trong tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Kho sắt thép xây dựng
Kho sắt thép xây dựng – BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

Xem thêm :

Niềm tin của người tiêu dùng đang tăng cao, đây là kết quả của việc triển khai nhanh chóng các chương trình tiêm chủng ở các nước phương Tây. Việc dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đã cho phép các lĩnh vực tiêu thụ thép không gỉ tiếp tục phát triển.

Đối với Đài Loan, MEPS đã hạ dự báo sản lượng xuống còn 890 nghìn tấn. Một vụ cháy công nghiệp lớn tại nhà máy Cao Hùng của Công ty Yieh Corp. dự kiến sẽ cắt giảm đáng kể các lô hàng trong quý II năm nay.

Tuy nhiên, mức tăng sản xuất theo tỷ lệ phần trăm hai con số ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ được cho là sẽ bù đắp cho sự thiếu hụt nêu trên.

Còn tại Indonesia, sản lượng sản xuất dự kiến sẽ tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 3 triệu tấn vào năm 2021. Sản lượng tại nhà sản xuất Tsingshan vẫn ở mức cao, bất chấp việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với hàng xuất khẩu sang EU.

Theo MEPS, công suất tạm ngưng của các nhà máy thép trên toàn thế giới trong thời kỳ đại dịch đã dần hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng cuối đang vượt xa tốc độ gia tăng sản xuất. Chính vì vậy, giá cả đang có xu hướng tăng vọt do người mua phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp nguyên liệu.

BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

Nguồn : internet

0888.197.666
Liên hệ